18:24 ICT Thứ hai, 15/10/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2006916

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/02/2013 22:27 - Đã xem: 3589
  Bùi Thị Thi  là con thứ hai  trong một gia đình dân tộc Mường  ở xóm Át xã Vũ Lâm huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình . Nhà có ba anh chị em ,bố mẹ em đều làm nông nghiệp, thu nhập chính của gia đình trông chờ vào mấy sào ruộng.Để con mình được đi học bố mẹ em đã phải vất vả nhiều lắm. Hiểu nỗi vất vả của cha mẹ  ba anh em đều chăm chỉ học hành, nhà em cách trường xã khoảng 1km như bao các bạn cùng trang lứa học tại xã nhà thì việc đến  trường thật đơn giản. Nhưng em đã vượt lên những khó khăn đó để quyết tâm thi đỗ vào trường THCS Võ Thị Sáu là trường trung tâm chất lượng cao của huyện để học .Quãng đường từ nhà Thi  đến trường  là 11km đường rất khó đi  nên mỗi lần đi học là một thử thách với với em. Vậy mà quãng đường khó đi  ấy với Thi bây giờ là quá thân quen và bình thường  vì năm nay đã là năm thứ tư em phải đạp xe tới trường. Cả trong những ngày đông giá lạnh cũng như trong những buổi trưa hè nóng bỏng. Trong  khi  các bạn đến trường bằng xe đạp điện hoặc đi xe bus em vẫn cần mẫn đạp xe đạp món quà mà cha mẹ  đã tặng em khi em thi  đỗ vào trường Võ Thị Sáu. Với quyết tâm học tập của mình  từ năm học lớp 6 đến nay là lớp 9 năm nào em cũng là học sinh giỏi toàn diện và em  luôn được thầy cô và bạn bè quý mến.Năm học này các thầy cô ai cũng muốn chọn em vào đội tuyển HSG của mình nhưng theo nguyện vọng của em  đã  được vào đội tuyển  HSG môn Toán.Vừa qua trong kì thi chọn học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện em đã đạt  điểm số cao nhất trong 81 học sinh dự thi và em đã được chọn  tham gia kì thi cấp tỉnh sắp tới. Chúc em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các kì thi tới. Em chính là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô và các bạn trường THCS Võ Thị Sáu.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh vừa qua  em Bùi Thị Thi đã đạt giải Nhì và kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh em đã đạt giải Ba . Chúc em thành công hơn nữa trong tương lai! .

Từ khóa:

n/a