19:38 EST Thứ ba, 11/12/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2076117

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn đội

Liên đội trường Võ Thị Sáu thắp hương và chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ huyện Lạc Sơn

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/01/2014 04:41 - Đã xem: 4587

Trong những ngày này, tất cả chúng ta ai cũng tấp nập và háo hức chuẩn bị đón tết bên người thân và gia đình - Tết là khoảng thời gian sum họp đầm ấm và ý nghĩa nhất trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, trong thời khắc chuyển giao của đất trời và vạn vật...không ai có thể quên công lao của các anh hùng liệt sĩ, họ đã ngã xuống để bảo vệ cuộc sống này. Các anh đã yên nghỉ trên mảnh đất quê hương Lạc Sơn yêu dấu, nhưng các anh sẽ sống mãi trong lòng các thế hệ người dân lạc Sơn, người dân cả nước.

Sáng 24/1/2014 Liên Đội trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức thăm viếng và thắp hương tưởng nhớ cách anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Lạc Sơn. Tham dự và thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ có thầy hiệu trưởng Tô Anh Toàn, thầy Tổng phụ trách Đội Quách Vũ Tuấn cùng các thầy cô giáo cùng 116 em đội viên xuất sắc đã đạt danh hiệu học sinh giỏi trong học kỳ I vừa qua, đại diện cho 273 em học sinh trường THCS Võ Thị Sáu. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Sau khi thắp hương tất cả các mộ liệt sỹ, thầy và trò đã tiến hành chăm sóc toàn bộ nghĩa trang và Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, các em chăm chút từng ngôi mộ, nhặt từng ngọn cỏ dại, quét sạch rác trong nghĩa trang... Với mong ước nơi chín suối các anh hùng liệt sỹ cũng được đón một cái Tết thật ấm áp.

Cổng vào của Nghĩa trang liệt sỹ huyện Lạc Sơn

Thầy Hiệu trưởng Tô Anh Toàn thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Các em học sinh  thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Các em học sinh đang chăm sóc  ngôi mộ các anh hùng liệt sỹ