21:35 EST Thứ sáu, 16/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Học sinh

Giờ thực hành môn công nghệ lớp 6

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/03/2013 00:49 - Đã xem: 3517
Khi có hứng thú và cơ hội thể hiện mình các em học sinh sẽ làm được rất nhiều việc mà các Thầy cô và các Phụ huynh phải bất ngờ.

Tích cực hóa hoạt động của học sinh, khơi dậy và phát triển khả năng tự học nhằm hình thành tư duy tích cực, độc lập, sáng tạo cho học sinh là một trong những yêu cầu mà Trường THCS Võ Thị Sáu luôn hướng tới . Môn học Công Nghệ là môn học có tính thực tiễn cao đây là điểm thuận lợi cho giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn. Trong các giờ học  giáo viên  giữ vai trò là người hướng dẫn tổ chức, khơi dậy sự sáng tạo giúp cho học sinh thu nhận kiến thức, hình thành kĩ năng thông qua việc tổ chức lớp học, giờ học theo hướng tích cực, tự lực tự giác, làm việc nhiều hơn suy nghĩ nhiều hơn... và chịu trách nhiệm nhiều hơn trong mỗi giờ học. Đặc biệt là trong môn công nghệ lớp 6 giờ thực hành chiếm tỉ lệ cao trong các giờ học. Để các em hào hứng, tích cực, chủ động trong các hoạt động, chủ động phân công nhau chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ thực hành. Với những sản phẩm mà các em được thực hành trên lớp các em có thể vận dụng để làm và sử dụng cho chính gia đình mình, để trang trí góc học tập, hay để trang trí trại…Mặc dù mới chỉ là học sinh lớp 6 thôi nhưng các em làm được những sản phẩm có thể coi là khá phức tạp.

Một số hình ảnh của các em học sinh lớp 6 trường THCS Võ Thị Sáu trong tiết thực hành nấu ăn  :

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ
Từ khóa: