17:41 ICT Thứ hai, 15/10/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2006838

Trang nhất » Tin Tức » Phụ huynh » PHỤ HUYNH CẦN BIẾT

5 câu bố mẹ đừng bao giờ nói với con

Đôi khi, những lời nói vô tình của cha mẹ nhưng lại để lại ấn tượng không tốt với con trẻ. Dưới đây là 5 câu mà các bậc phụ huynh nên tránh.

Dạy con hiệu quả mà không cần mắng

Một số điều rất đơn giản nhưng lại giúp bạn giảm tiếng gào thét, thêm những tiếng cười, tiếng hát và sự yêu thương trong tổ ấm của mình.

4 kiểu phụ huynh làm thui chột khả năng của con

Muốn khơi dậy và phát triển tiềm năng của con, bạn đừng bao giờ rơi vào mẫu phụ huynh tiêu cực, đòi hỏi sự hoàn hảo, chiều con vô điều kiện hay quá coi trọng vật chất.

Để con không thành 'gà công nghiệp'

Thời gian bên con mỗi ngày của chị Hải (Kim Mã, Hà Nội) là sáng đưa đi học, chiều tắm rửa, tối canh con học bài. Đầy đủ về vật chất, chị luôn nghĩ mình đã mang lại cuộc sống tốt nhất cho con.

Dạy con cách chia sẻ

Hầu hết trẻ con ghét phải chia sẻ đồ dùng, tình cảm với người khác, hay phải chờ đến lượt, nhưng bạn có thể giúp chúng nhìn thấy giá trị của kỹ năng này.

Khen hay chê trẻ cũng cần 'nghệ thuật'

Khen, chê là những công cụ để giáo dục trẻ em tương đối phổ biến. Để việc khen chê hiệu quả, không thể theo cảm tính mà cần có sự nhìn nhận, đánh giá nghiêm túc.

Có nên ép con học?

Xã hội ngày càng phát triển cùng với sự chăm lo mọi mặt cho con cái, các bậc phụ huynh cũng đặt nhiều kỳ vọng hơn vào con em mình. Nhưng cách mà nhiều cha mẹ ép con ngồi học thật nhiều cũng không phải là việc làm tốt nhất.

Muốn trẻ thông minh, hãy để nhiều sách trong nhà

Số lượng sách mà trẻ có khả năng tiếp xúc trong nhà càng lớn thì khả năng tư duy của chúng càng cao.

Nhiều cha mẹ quên 'bảo vệ' mắt cho trẻ

Con gái học lớp 2 kêu mỏi mắt, nhìn lên bảng mờ, thay vì đưa con đến bệnh viện đo thị lực, chị Hoa (Gia Lâm, Hà Nội) lại ra quầy dược phẩm gần nhà mua thuốc uống.