22:13 EDT Thứ bảy, 18/08/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1933495

Giao lưu văn nghệ với các em khuyết tật

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/11/2016 20:46 - Đã xem: 1404

Trong cuộc sống của chúng ta, thật may mắn cho những ai được sinh ra và lớn lên được học tập, vui chơi, được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thầy cô giáo. Bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao ấy vẫn còn đâu đây trong cuộc sống này hình ảnh của những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn, trong đó có rất nhiều người khuyết tật do bố đã bị nhiễm chất độc màu da cam thời chiến tranh. Chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật. Sáng ngày 10/11/2016  thầy và trò trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với trẻ em khuyết tật thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam.

Trong buổi giao lưu, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật và rất nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng các bạn khuyết tật trong đoàn. Do buổi giao lưu diễn ra vào buổi sáng nên chỉ có các em học sinh  khối 8,9 tham gia. Buổi giao lưu kết thúc thầy và trò nhà trường đã thu được 1.745.000đ ( Một triệu bảy trăm bốn mươi lăm nghìn đồng chẵn), trong đó  có 150.000đ của gia đình bà Miền và anh Thông Hoa sống cạnh trường ủng hộ đoàn.

Qua buổi giao lưu hôm nay, chắc chắn học sinh THCS Võ Thị Sáu đã cảm nhận được phần nào giá  trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng sống tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

Thầy Hiệu trưởng Tô Anh Toàn - Phát biểu động viên các em trong đoàn

Tiết mục giao lưu của các em học sinh trường THCS Võ Thị Sáu

Tiết mục giao lưu của cô giáo Lê Thu Hà trường THCS Võ Thị Sáu

Tiết mục giao lưu của các em học sinh trường THCS Võ Thị Sáu