14:39 EDT Thứ hai, 22/07/2019

Học sinh tiêu biểu trường THCS Võ Thị Sáu

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/05/2019 20:09 - Đã xem: 1769

Trường THCS Võ Thị Sáu là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt và học tốt trong hệ thống các trường THCS trong huyện và của cả tỉnh Hòa Bình. Phát huy truyền thống đó, lớp lớp các thế hệ học sinh của trường luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành những “bông hoa thơm” trong “vườn hoa rực rỡ”. Và năm học 2018-2019 là một năm học mà nhà trường đón nhận được rất nhiều những “bông hoa ngát hương”. Nổi bật trong “vườn hoa” ấy là một “bông hoa đẹp” mang tên Trần Quốc Công.

Em Trần Quốc Công trong giờ học

Trần Quốc Công sinh ngày 13 tháng 5 năm 2004. Ngay từ những năm học ở bậc Tiểu học, Công đã rất chăm chỉ học tập và liên tục 5 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, tham gia nhiệt tình mọi hoạt động của nhà trường. Năng lực của em được bộc lộ rõ nét qua những thành tích mà em đã đạt được, đặc biệt trong 4 năm ở Trường THCS Võ Thị Sáu.

Năm 2015 Trần Quốc Công đã trở thành cậu học sinh lớp 6 của trường THCS Võ Thị Sáu. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ khi mơi bước chân vào một cấp học mới, ngôi trường mới nhưng em đã luôn cố gắng học tập dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo trong nhà trường, và trong buổi giao lưu môn Toán giữa các trường trong tỉnh, em đã đạt giải Nhì.

Năm học 2016 – 2017, khi mới học lớp 7, Công đã tham gia Olympic Tiếng Anh lớp 9 và đạt giải Ba cấp Tỉnh.

Năm 2017 - 2018, khi đang là học sinh lớp 8, Công tham gia thi HSG môn Tiếng Anh lớp 9. Đạt giải Nhất kì thi cấp huyện, đạt giải Nhì cuộc thi HSG cấp tỉnh.

Ngay khi vừa hoàn thành kì thi cấp tỉnh môn Anh, Công lại nỗ lực thử sức mình trong kì thi HSG cấp Huyện lớp 8 với bộ môn Toán. Kết qủa em đã đạt giải Nhì cấp huyện.Cho dù đã phần nào khẳng định được bản thân nhưng Trần Quốc Công vẫn luôn phấn đấu không ngừng. Chưa một ngày ngơi ngừng sách vở, năm học cuối cấp với bao kế hoạch, dự định, bước ngoặt... Công lao mình vào việc học chuẩn bị cho kì thi HSG các cấp. Với giải Nhất Casio cấp huyện, giải Nhất môn Toán cấp Huyện lớp 9, em lại tiếp tục ôn luyện để chinh phục kì thi cấp tỉnh. Thời gian đó, gương mặt của cậu học trò lớp 9 đã  có đôi lúc trầm tư, nụ cười vẫn nở trên môi, nhưng ai cũng có thể cảm nhận, ở đó, thấp thoáng chút lo lắng và mệt mỏi. Nhưng hoa thơm, trái ngọt không bao giờ phụ công người nỗ lực, cần cù, Giải Nhất môn Toán cấp tỉnh là món quà xứng đáng dành cho những cố gắng không ngừng nghỉ của Công.

Học giỏi, đạt nhiều thành tích là thế, ai cũng tưởng em đã dành hết toàn bộ thời gian cho việc học. Nhưng không, những đội viên của trường THCS Võ Thị Sáu đã vô cùng quen thuộc với người em, người bạn, người anh này. Bởi suốt từ năm lớp 6, Công đã nằm trong Ban chỉ huy Liên đội, là một Liên đội trưởng gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của lớp, của trường, của Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn. Với khả năng thuyết trình tự tin, gương mặt thân thiện, dễ gầnvà vốn hiểu biết phong phú, Công đã giành giải Nhất phần thi thuyết trình cuộc thi Chỉ huy Liên đội giỏi ( năm 2018); Giải nhất cuộc thi Phòng chống tai nạn học đường (năm 2019)....Và thêm một điều vô cùng thú vị về Công mà các bạn trong lớp rất vui, rất tự hào, đó là, em còn là một “diễn viên” rất “chuyên nghiệp”. Mỗi khi có chuyển thể các tác phẩm văn học sang hình thức sân khấu, mỗi buổi ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo...các vai diễn của Công luôn được em đầu tư kĩ lưỡng, nghiêm túc, chu đáo. Sức sáng tạo và những suy nghĩ ban đầu về cuộc sống được em đưa vào những vai diễn của mình đã khiến bạn bè và ngay cả chính các thầy cô đều phải suy nghĩ. Ở lớp, ở trường là một học sinh giỏi, ở nhà Công cũng luôn là một đứa con ngoan. Em luôn biết bố trí, sắp xếp thời gian để làm việc nhà giúp đỡ bố mẹ và là tấm gương sáng cho cô em gái noi theo.

Bằng lăng đã bắt đầu nhuộm tím những con đường, phượng cũng bắt đầu rực rỡ, ve bắt đầu râm ran...Kì thi vào lớp 10 cũng sắp đến. Một bước ngoặt mới trong cuộc đời sắp bắt đầu. Chúc cho cậu học trò nhỏ luôn bay cao, bay xa tới những chân trời mơ ước của mình!

Từ khóa:

n/a